Top những cây thang máy khác biệt? Tiêu Chuẩn Thang Máy Đẹp. (Phần 1) LH:0907.615.966

top thang máy, thang máy hcm tổng hợp

Vạn vật quy tông, nhưng cảm giác về cái đẹp của mỗi người lại phân đa hướng.

Vì vậy câu hỏi Tiêu Chuẩn Thang Máy Đẹp thật không thể có câu trả lời trọn vẹn! Làm sao để đo đếm được cảm xúc của ai đó… để tìm được tiêu chuẩn thang máy thế nào là đẹp.

Thôi cứ để nó như vậy, và mỗi ai đó sẽ có câu trả lời của riêng mình…!

Tóm tắc một chút về lịch sử hình thành thang máy:

Thang máy đầu tiên được chế tạo năm 1743, được làm theo yêu cầu của Vua Louis XV. Mục đích của nhà Vua muốn di chuyển từ phòng ông đến phòng người yêu lầu 1,2 ít tốn sức lực nhất. Cây thang máy đầu tiên đã ra đời đáp ứng được những yêu cầu của nhà Vua, dựa trên nguyên tắc cân bằng đối trọng. (cojntre-poids).

cây thang máy đầu tiên
                    Thang máy đầu tiên trên thế giới.

Mãi đến thế kỹ 19 các hãng thang máy đầu tiên mới được thành lập và đưa nó gần gũi cuộc sống hơn. Phải kể ra những tên tuổi lớn ra đời vào thời điểm này như: OTIS, SCHINDLER và sau thời gian không lâu  KONE, MISUBISHI, NIPPON ELEVATOR, THYSSEN, SABIEM… tham gia vào thị trường thang máy.

VÀ ” Canh tranh luôn là DOLPHIN cho sự phát triển

Các kỹ luật liên tục được phá vỡ… biến lĩnh vực thang máy trở thành trường đua công nghệ cho những bộ óc của các kỹ sư từ những tập đoàn và các ông lớn.

 – Năm 1852: Elisha Graves Otis với phát minh quan trọng bậc nhất ngành thang máy – Phanh cơ khí

Các thang máy bắt đầu chinh phục những tòa nhà chọc trời, với tốc độ ngày càng cao. Tốc độ đã đạt 600 mét/ phút, tải trọng cũng không ngừng tăng cao với những thang máy tải hàng hóa sức nâng lên đến 30 tấn.(Thang Máy HCM tổng hợp tin.)

Xin được lấy những tổng hợp mang tính chủ quan Amin để đưa vào danh sách top những cây thang máy Ấn tượng, Độc đáo, Tối giản, Sáng tạo, Đột Phá, Nguy hiểm, Thách thức, Táo bạo, Vĩ đại, Thân thiện, Tia chớp, Mỹ lệ, Đơn điệu… vv.

Hãy chiêm ngưỡng và cảm nhận theo cách riêng của bạn.

     1.Tia chớp: Cây thang máy nhanh nhất thế giới.

thang máy hcm tổng hợp tin

 • Vị trí:                                  Toàn nhà Shanghai Tower ở Thượng Hải – China.
 • Thương hiệu:                Thang máy hiệu Mitsubishi – Japan
 • Điểm đặc biệt:               Vận tốc tối đa lên đến 1230 (Mét/phút) tức 73,8 (Km/h)
 • Vài nét:                          Tháp Thượng Hải – Shanghai Tower xây dựng hoàn thành năm 2016. Là tòa nhà cao thứ 2 thế giới, Cao 632m với 132 tầng. Cây thang máy nhanh nhất thế giới sử dụng động cơ Mitsubishi không hộp số, công suất 310Kw. Cabin được thiết kế hình dáng khí động học lấy ý tưởng từ tàu điện siêu tốc. Có hệ thống tự động điều chỉnh cân bằng áp suất để giúp người bên trong cảm giác thoải mái nhất. Được tổ chức Guinness trao danh hiệu chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới. Đánh bại đối thủ Thang máy Toshiba tại tòa nhà Taipei 101, Đài Bắc – Đài Loan giữ tốc độ 1010 (m/p) tức 60,6 (Km/h) là thang máy nhanh nhất thế giới từ năm 2004 – 2016. (Thang Máy HCM tổng hợp tin.)cây thang máy HCM

 

     2.Độc đáo: Cây thang máy độc đáo, di chuyển theo đường cung.Thang Máy HCM tổng hợp tin.

 • Vị trí:                                  Toàn nhà Ericsson Globe – Thụy Điển ( tòa bán cầu lớn nhất thế giới)
 • Thương hiệu:                Thang máy Skyview –  Công ty Liffbyggarna – Thụy Điển.
 • Điểm đặc biệt:               Di chuyển hình vòng cung, với cung tròn đường kính 110m.
 • Vài nét:                          Thang máy Skyview được lắp đặt bên ngoài tòa nhà Ericsson Globe nằm ở Stockholm – Thụy Điển. Là cây thang máy độc đáo bậc nhất nhờ vào cơ cấu hoạt động dựa trên hệ trục dây kéo phức tạp và hệ thống xoay cân bằng Cabin ở mọi vị trí vòng cung của tòa nhà. Người dùng có thể có trãi nghiệm độc đáo chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố thơ mộng Stockholm từ trên cao. Chiếc thang máy độc đáo này thiết kế để vận chuyển được 16 Thangười, đưa lên độ cao 85m, một quãng đường cung tròn tương đương 172m. (Thang Máy HCM tổng hợp tin.)cây Thang Máy HCM tổng hơp tin

3.Thách thức: Cây thang máy thách thức những người yếu tim và cũng là thách thức cho những người tạo ra nó.

 • thang máy hcm tổng hợp tinVị trí:                                  Sườn núi đá vôi vườn Quốc gia Trương Giai Thới – Vũ Lăng Nguyên – Hồ Nam – China.
 • Thương hiệu:                Thang máy Bailong – Phiên âm (Bách Long) hay thường gọi là Trăm Rồng.
 • Điểm đặc biệt:               Thang máy lắp dựng ngoài trời, bám theo sườn núi và đang giữ 3 kỹ luật thế giới.
 • Vài nét:                          Được xây dựng từ năm 1999 và hoàn thành vào 2002. Nhưng quá trình xây dựng không chỉ nhận nhiều thách thức về kỹ thuật mà còn vấp phải ý kiến phản đối từ các nhà môi trường học. Luận chứng họ đưa ra là công trình thang máy Bailong sẽ phá vỡ kết cấu cảnh quan tự nhiên nơi đây. Vì mức độ nguy hiểm của công trình mà đến khi hoàn thành năm 2002, phải mất một năm sau nó mới được đưa vào hoạt động. Và quả không phụ lòng kỳ vọng ngay khi hoạt động cây thang máy Bailong đã giữ đến 3 kỹ luật thế giới.
 1. Cây thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.
 2. Cây thang máy người đi có Cabin lớn nhất thế giới.
 3. Cây thang máy ngắm cảnh hai buồng cao nhất thế giới.Bailong thách thức đọ cao

Bailong mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho 50 người/lần, đưa lên đỉnh núi cao 330m trong thời gian 92 giây. Bạn có thể chọn cách đi đường mòn khoảng 2 giờ rưỡi để tìm thấy một trãi nghiệm khác. Nhưng chắc hẳn đây không phải là ý tưởng tốt dành cho những gã lười và người không có sức khỏe đủ dẻo dai. Bailong thu hút 5 triệu du khách đến đây mỗi năm, với công suất lên đến 1380 người/giờ nó còn đủ đáp ứng nhu cầu lớn hơn thế. (Thang Máy HCM tổng hợp tin.)thang máy hcm tổng hợp tin này

4.Tối giản: Cây thang máy tối giản không gian, một hố thang có đến hai Cabin hoạt động đồng trục.cây thang máy hcm - tổng hợp tin

 

 • Vị trí:                                  Toàn nhà Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu – Frankfurt – Đức.
 • Thương hiệu:                Thang máy TWIN – Công ty Thyssenkrupp – Germany
 • Điểm đặc biệt:               Một thang máy có hai Cabin hoạt động đồng trục và độc lập.
 • Vài nét:                           Thyssenkrupp là một tập đoàn của Đức, trụ sở đặt tại Esen – Đức. Tập đoàn này có đến 670 công ty con. Nó là kết quả việc sát nhập giữa Thyssen AG (nhà máy sản xuất thép lớn nhất thế giới) và Krupp (Quỹ từ thiện lớn của Đức). Hãng thang máy Thyssenkrupp là một trong những hãng ra đời thế kỹ 19, nằm trong giai đoạn đầu của ngành công nghiệp thanh máy. Ý tưởng mang tính đột phá này tiết kiệm 25% điện tích, tăng 40% lưu lượng vận tải. Với hệ thống điều khiển được lập trình một cách cực kỳ phức tạp. Giúp hai Cabin hoạt động độc lập trên cũng một trục nhưng không bao giờ chạm nhau. Khi nhu cầu vận chuyển thấp hệ thống đủ thông minh để cho ngừng hoạt động một trong hai Cabin nhằm tiết kiệm 30% năng lượng. Ngoài tòa nhà Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu – Frankfurt – Đức đã có nhiều công trình lớn đã lắp đặt cây thang máy hai thung Cabin. Có thể kể ra những công trình như Quảng Trường Rain – Perth – Úc, Tòa nhà Liên Hiệp Matxcova – Nga, Tòa nhà Skyoffice – Dusseldorf – Đức.(Thang Máy HCM tổng hợp tin.)cây thang máy hcm tổng hợp tin

 

5.Đột phá: Cây thang máy đột phá có thể di chuyển theo phương dọc lẫn phương ngang.

thang máy hcm tổng hợp tin,thang máy đột phá

 • Vị trí:                                  Toàn nhà thử nghiệm cao 246m – ThyssenKrupp ở Rottweil – Đức.
 • Thương hiệu:                Thang máy Multi – Công ty Thyssenkrupp – Germany
 • Điểm đặc biệt:               Một thang máy có hệ thống Cabin di chuyển theo cả phương dọc lẫn phương ngang.
 • Vài nét:                           Hệ thống thang máy ngang dọc đầu tiên trên thế giới,đã được lắp đặt bên trong một tòa tháp thử nghiệm ở Đức.Hệ thống thang máy đột phá đã được phát triển bởi hãng thang máy ThyssenKrupp – Đức. Hệ thống thang máy này được gọi là Multi. Thừa hưởng công nghệ của tàu siêu tốc Nhật Bản – Shinkansen các kỹ sư người Đức đã ứng dụng công nghệ đệm từ sang Multi. Multi có thể chứa nhiều cabin cùng hoạt động độc lập, trên cùng một trục trên đường ray điện tử. Cabin có thể đi theo chiều đứng, di chuyển ngang và xuống theo một chiều khác.

Multi là “sự phát triển lớn nhất trong ngành thang máy kể từ khi thang máy an toàn được phát minh cách đây 165 năm”. Đó là những lời ca ngợi hoàn toàn có cơ sở của Antony Wood – Giám đốc điều hành Khu phức hợp Habitat.cây thang máy đột phá di chuyển 3 chiều

Đột phá này giúp Mutil tăng công suất vận chuyển 50% và tiết kiệm 60% điện năng so với hệ thống thang máy thông thường. Công ty kinh doanh bất động sản tại Châu Âu đã có kế hoạch lắp đặt hệ thống Thang máy Multi cho tòa nhà East Side Tower – Berlin – Đức nơi mệnh danh văn phòng bền vững nhất thế giới. Hiện tại giá hệ thống Multi khá cao, gấp khoảng 5 lần thang máy bình thường nên là một thách thức cho việc triển khai đại trà.(Thang Máy HCM tổng hợp tin.)

6.Đơn điệu: Cây thang máy của tháp Eiffel đơn điệu như một khối sắt hộp, chúng không thuộc về thế giới mắt nhìn của người yêu lãng mạng. Mặc dù Eiffel là biểu tượng cho sự mỹ lệ của “Kinh đô ánh sáng”.cây thang máy hcm tổng hợp tin,kinh đô ánh sáng, thang máy đơn giản, thang máy đơn điệu

 • Vị trí:                                  Toàn tháp Eiffel – Thủ đô Paris hay còn gọi là “Kinh đô ánh sáng” nước Pháp
 • Thương hiệu:                Thang máy Eiffel – Tòa tháp được đặt theo tên kiến trúc sư Gustave Eiffel người thiết kế ra nó.
 • Điểm đặc biệt:               Một thang máy Eiffel di chuyển theo phương nghiêng, dọc theo cấu trúc nghiêng của chân tháp.
 • Vài nét:                        Eiffel đã trờ thành công trình biểu trưng của nước Pháp hiện đại nhưng không kém phần mỹ lệ.cây thang máy hcm tổng hợp tin Với chiều cao 300m và được hoàn thành năm 1890 nó đã giữ ngôi vị tòa tháp cao nhất thế giới trong suốt 40 năm. Tháp có bốn chân và ở mỗi chân tháp đều được lắp đặt thang máy, trong đó 3 thang phục vụ khách thăm quan , còn một chiếc khác nằm ở chân tháp phía Nam phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng tới Nhà hàng Jules Verne nằm trên tầng hai của tháp. Nhà hàng này và cả 4 thang máy mới có sau đợt tu sửa tiến hành 1980-1985. Tháp Eiffel được giảm khối lượng đi 1340 tấn và được sử lý chống ăn mòn. Đáp ứng ba yêu cầu chính được đề ra.
 1. Làm nhẹ bớt khối lượng và tăng sức chịu lực cấu trúc của công trình.
 2. Thay thế đổi mới toàn bộ hệ thống thang máy cũng như cầu thang bộ.
 3. Áp dụng các hệ thống oan toàn mới, đáp ứng nhu cầu thăm quan khách du lịch ngày càng tăng. (Thang Máy HCM tổng hợp tin.)cây thang máy xấu xí, thang máy mới tháp eiffel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0901996949