Máy kéo Mitsubishi thị trường Việt Nam là hàng nhái hay thật? LH: 0907.615.966

Máy kéo Mitsubishi thị trường Việt Nam là hàng nhái hay thật?

Đầu tiên ta cần hiểu một chút về Mitsubishi – Nhật Bản.

Mitsubishi Electric được thành lập vào năm 1921. Khi công ty Nhật Bản Công ty đóng tàu Mitsubishi (nay là Công ty công nghiệp nặng Mitsubishi). Công ty mới này được gọi là Tập đoàn điện tử Mitsubishi. Lịch sử của nó gắn bó chặt chẽ với lịch sử phát triển của Nhật Bản hiện đại.

Năm 1931, Mitsubishi Electric bắt đầu sản xuất, lắp đặt và bảo trì thang máy và thang cuốn. Và đã trở thành một tên tuổi lớn trong ngành kể từ đó. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều công ty thang máy giới thiệu sản phẩm của mình bằng tên thang máy Mitsubishi. Nào là động cơ Mitsubishi, biến tần Mitsubishi, điều khiển dùng PLC Mitsubishi và eiindustrial.com một số linh kiện khác cũng cùng hiệu.

Thực tế hãng Mitsubishi Electric (Nhật Bản) chỉ bán các linh kiện và thiết bị điện tử, chứ hoàn toàn không có bán máy kéo thang máy.

Vậy nguồn gốc thực sự của máy kéo Mitsubishi đang nhập về Việt Nam là bắt nguồn từ đâu?

Máy kéo Mitsubishi nhái được nhập từ công ty Thai Ji Elevator Co Ltd ở Thái Lan.

Vậy Thai Ji Elevator Co Ltd là công ty nào? Có nhà máy sản xuất hay liên quan gì tới hãng Mitsubishi Electric của Nhật hay không?

Câu trả lời là: Không.

thang may ở hcm - 0907.615.966

Chúng ta có thể thấy địa chỉ này là một chi nhánh của hãng sản xuất máy kéo Torin của Trung Quốc. Trong phần catalogue, các đặc tính kỹ thuật, công suất, hình dáng hoàn toàn giống với các loại máy kéo Mitsubishi đang bán tại thị trường Việt Nam.

Ví dụ:

Máy kéo Mitsubishi kí hiệu Ỵ275 thông số công suất tải 1600kg, tốc độ 1m/s với công suất 18.5 kw.

Mitsubishi Traction Machine YJ275 VN Mitsubishi Traction Machine YJ275 Torin

Thông số của động cơ Torin Ỵ275 hoàn toàn trùng với với máy kéo Mitsubishi YJ275 đang bán tại thị trường Việt Nam.

Có lẽ giờ bạn đã hiểu… nguồn gốc của các dòng máy kéo Mitsubishi mà hầu hết các công ty thang máy rao bán ở thị trường Việt Nam.

Để tôi cho bạn thêm một ví dụ nữa.

https://thangmayhcm.com/tu-van-thiet-ke/ https://thangmayhcm.com/tin-tong-hop/

Động cơ thang máy Mitsubishi YJ240B và thông số máy kéo của Torin YJ240B.

https://thangmayhcm.com/tin-tong-hop/ https://thangmayhcm.com/tin-tong-hop/

Động cơ thang máy Mitsubishi YJ180 và thông số máy kéo của Torin YJ180.

Như vậy nguốn gốc của máy kéo này là từ hãng Torin (Trung Quốc). 

Họ không bán máy kéo với thương hiệu Torin của mình. Hãng torin thông qua một công ty thương mại tại Thái Lan, nhập máy kéo từ Trung Quốc. Sau đó xuất ngược sang Việt Nam để lấy chứng từ nhập khẩu CO, CQ. Lấy mác động cơ thang máy Mitsubishi “công nghệ Nhật Bản” xuất xứ Thái Lan.

Trong khi các chi nhánh của hãng TorinDrive đều lấy đăng ký e-mail với tên miền riêng “traction.cn”. Hoặc”torindriveintl.com” thì chi nhánh tại Thái Lan lại đăng ký bằng e-mail yahoo. Để tránh khách hàng thắc mắc hoặc truy xuất nguồn gốc từ Trung Quốc của hãng.

Trung Quốc đã thực hiện điều tương tự trên rất nhiều nghành nghề khác. Nên các thiết bị điện tử tràn lan ở thị trường Việt Nam xuất xứ thực sự từ đâu có lẽ cần phải có kiến thức sâu sắc về nghành nghề.

Với cách thức này, máy kéo của hãng Torin có thể dễ dàng xuất qua thị trường Việt Nam. Với mác động cơ thang máy Mitsubishi mà khách hàng bình thường khó có thể nhận biết và kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thật sự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0901996949